พานาคอตต้า

พานาคอตต้า เมนูโปรดของเด็ก ๆ หลายคน ด้วยรสชาติที่หวานมันละมุนลิ้นตัดกับความเปรี้ยวของผลไม้ จึงเป็นเมนูยอดฮิตที่ทำได้ง่าย ๆ ในวันหยุด วันนี้ One Thai Foods จะมาแชร์สูตรพานาคอตต้าที่ทำจาก นมสดข้นจืดผง RichMilk ที่จะเพิ่มความหอมนมให้กับพานาคอตต้าถ้วยโปรดของคุณหนู ๆ ให้อร่อยถูกใจยิ่งขึ้น :)

 

วัตถุดิบ

ส่วนผสมที่ 1
1.น้ำผลไม้รสสตอเบอร์รี่ 300 ml.

2.ผงเจลาติน 5g. หรือ 3 แผ่นใหญ่

3.น้ำตาลทรายปริมาณตามต้องการ

ส่วนผสมที่ 2
1.นม RichMilk 300 ml.
2.วิปครีม 100 ml.
3.ผงเจลาติน 5g. หรือ 3 แผ่นใหญ่
4.เกลือ 1/4 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 30g.

ส่วนผสมที่ 3
1.สตอเบอร์รี่ 450g.

2.น้ำตาล 70g.

3.น้ำเปล่า 30g.

วิธีทำ

ส่วนที่ 1 สตอเบอร์รี่
1.ผสมเจลาติน 5g. ในน้ำเปล่า 10 นาที หรือ แช่เจลาตินแผ่นในน้ำเย็นจัด
2.เทน้ำสตอเบอร์รี่และน้ำตาลลงในหม้อ ตั้งไฟแล้วคนให้น้ำตาลละลายจนหมด
3.ปิดไฟ เติมเจลาตินที่เตรียมไว้แล้วคนให้เจลาตินละลาย
4.เทน้ำสตอเบอร์รี่ที่ได้ลงในภาชนะที่เตรียมไว้
5.นำไปแช่เย็นประมาณ 3-4 ชม.

ส่วนที่ 2 นมสด
1.ผสมเจลาติน 5g. ในน้ำเปล่า 10 นาที หรือ แช่เจลาตินแผ่นในน้ำเย็นจัด
2.เทนม RichMilk และน้ำตาลลงในหม้อ ตั้งไฟ คนให้เข้ากัน
3.ใส่วิปครีมและคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
4.เติมเกลือแล้วคนต่อจนเดือด
5.ปิดไฟ รอให้ส่วนผสมเย็นตัวลงอุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส
6.เทส่วนผสมลงในภาชนะที่เซ็ตตัวน้ำสตอเบอร์รี่ไว้ และนำไปแช่เย็น
image
image

 

 

ส่วนที่ 3 แยมสตอเบอร์รี่

 

1.ใส่สตอเบอร์รี่ น้ำตาล และน้ำลงในหม้อ
คนจนน้ำตาลละลายหมด

2.ยกลงจากเตา นำไปปั่นในเครื่องปั่นให้ละเอียด

3.กรองซอสสตอเบอร์รี่ด้วยตะแกรง

4.เทซอสสตอเบอร์รี่ลงบนผิวหน้าของพานาคอตต้า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้